thiet ke web da lat tourdulichdalat

Hiểu hơn về công nghệ FaceID trên iPhone X

Thảo luận trong 'Điện Thoại Đà Lạt' bắt đầu bởi daithinhphat, 7/2/18.

Lượt xem: 319

 1. daithinhphat

  daithinhphat New Member

  Tham gia ngày:
  19/1/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Raovatdalat.com.vn - Có lẽ khi nói đến Face ID thi nhiều người vẫn chưa biết nhiều về nó hay có người vẫn chưa thực sự tin tưởng bởi hệ thống bảo mật này mới được ra mắt trên iPhone X cách đây không lâu. Vậy tính năng công nghệ này ra sao và nó giúp ích được gì
  Hiểu hơn về FaceID của iPhone X

  Có lẽ khi nói đến Face ID thi nhiều người vẫn chưa biết nhiều về nó thậm chí cũng có một số người chưa thực sự tin tưởng tính năng bạo mật này trên chiếc điện thoại iPhone X vừa được ra mắt. Vậy tính năng công nghệ này ra sao và nó giúp ích được gì. Hãy cùng Tường Ngọc đi tìm hiểu.
  [​IMG]

  1. Face ID là gì?

  FaceID là một tính năng bảo mật chỉ cần quét đường nét trên khuôn mặt theo dạng 3D tức là có thể nhận dạng mặt chủ nhân theo nhiều góc độ, rất khó để mở khóa với ảnh mặt 2D. Tính năng này giúp thu thập thông tin từ các cảm biết để chuyển đổi thông tin từ dạng hình ảnh sang dạng dữ liệu được mã hóa. Công nghệ quét khuôn mặt 3D mang tên FaceID của Apple được sáng chế hoàn toàn mới, nó khác hẳn với các nhận diện khuôn mặt hiện tại trên các dòng smartphone đang có trên thị trường.
  [​IMG]

  Dựa vào những cảm biến mà iPhone X có thể nhận dạng được khuôn mặt của bản thân ở nhiều góc độ, qua có nhiều thông tin để bảo mật hơn hệ thống Touch ID.

  Lời đồn Apple sẽ loại bỏ TouchID ?

  Sau khi có tin đồn Apple sẽ loại bỏ TouchID, Cũng có ý kiến cho rằng Touch ID là một trong những phương pháp bảo mật vẫn an toàn và nhanh chóng mở được khóa thiết bị để sử dụng. Rất nhiều người ủng hộ loại bỏ Touch ID bởi nếu hỏng nút Home thì sẽ hỏng Touch ID.
  [​IMG]

  Tuy nhiên thì việc loại bỏ hay không bảo mật vân tay thì vẫn là một câu hỏi. Có lẽ FaceID đang được xem là tính năng công nghệ mới rất được mọi người tin tưởng trong tương lai, mọi người dễ dàng chấp nhận.


  Còn bạn, bạn có sẵn sàng sử dụng công nghệ tân tiến này chưa? Bạn thích TouchID hay FaceID hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.
   

  Bình Luận Bằng Facebook