thiet ke web da lat tourdulichdalat

Toàn Quốc Nông sản có cạnh tranh lại sản phẩm công nghiệp?

Thảo luận trong 'Chợ Nông Sản' bắt đầu bởi huuthofbs, 17/4/18.

Lượt xem: 748

 1. huuthofbs

  huuthofbs New Member

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Raovatdalat.com.vn - Ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam nói chung và sản phẩm nước mắm công nghiệp nói riêng rõ ràng đang lấn át thị trường truyền thống tại Việt Nam. Lý do đơn giản là nhu cầu của thị trường rất lớn, nhưng sản xuất nhỏ lẻ, truyền thống không đáp ứng được một phần nhỏ. Chính vì vậy, đây là thời gian để áp dụng công nghiệp vào ngành thực phẩm tốt nhất.

  Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm phát triển hơn nữa

  Do đặc thù phụ thuộc nhiều vào thực phẩm nhập khẩu nên nhu cầu phát triển ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm tại các nước GCC cũng tăng lên để phục vụ tiêu thụ trong khối hoặc tái xuất. Thị trường thực phẩm sản xuất chiếm hơn một nửa tỏng lượng thực phẩm được sử dụng tại các nước vùng Vịnh. Các dịch vụ, sản phẩm có liên quan như máy sản xuất thực phẩm, sản phẩm đóng gói, dịch vụ logistics cũng được sử dụng nhiều hơn. Các nước GCC hy vọng bằng việc tập trung phát triển ngành sản xuất thực phẩm và phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng sẽ giúp giảm phần nào sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu thực phẩm trong tương lai.

  Chính phủ các nước GCC hiện đang khuyến khích các nhà sản xuất thực phẩm trong khu vực và trên thế giới thiết lập các cơ sở sản xuất thực phẩm sản xuất mới. Là 2 quốc gia có dân số đông nhất khu vực, Ả-rập Xê-út và UAE đang là hai trung tâm phát triển ngành thực phẩm sản xuất lớn nhất tại GCC. Ngoài ra, một số nước GCC khác như Ca-ta cũng đã tuyên bố kế hoạch xây dựng khu nông nghiệp phát triển ngành công nghiệp sản xuất và Ô-man cũng đang bắt đầu xây dựng cụm nhà máy thực phẩm sản xuất.

  Ưa chuộng sử dụng thực phẩm hữu cơ và thực phẩm có lợi cho sức khỏe

  Trong những năm gần đây, chứng béo phì của người trưởng thành tại khu vực GCC đã tăng lên mức báo động, đặc biệt là chứng béo phì ở phụ nữ tại Cô-oét và Ca-ta. Phong cách sống tại thành thị và xu hướng sử dụng thực phẩm sản xuất nhiều được coi là những nguyên nhân chính của việc gia tăng tỷ lệ béo phì tại các nước GCC, qua đó cũng làm tăng tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường và tim mạch tại khu vực này.

  Trước thực trạng nói trên, người dân GCC đang ngày càng chú trọng đến việc tăng cường sử dụng thực phẩm có lợi cho sức khỏe, có nguồn gốc hữu cơ và có tác dụng giảm cân. Chợ thực phẩm hữu cơ tại khu vực vùng Vịnh đạt doanh thu 300 triệu USD trong năm 2009 và dự báo sẽ đạt mức 1,5 tỷ USD vào năm 2018. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, Chính phủ các nước GCC đang khuyến khích nuôi trồng thực phẩm hữu cơ thông qua các biện pháp như thành lập một cơ quan nuôi trồng trực thuộc Bộ Nông nghiệp và một liên hiệp thực phẩm hữu cơ.
  Ả-rập Xê-út, quốc gia chiếm hơn 90% thị trường thực phẩm hữu cơ khu vực GCC năm 2009m đã xây dựng được hơn 110 nông trại hữu cơ tại nhiều nơi trong khu vực với diện tích 33.700 hecta vào cuối năm 2014 (tăng gấp hơn 10 lần so với 10 nông trại vào năm 2000). Xếp sau đó là UAE với 39 nông trại.

  Ngoài ra, người dân GCC cũng ưa dùng các sản phẩm thực phẩm không chưa chất gluten (gluten-free) để tránh những bệnh về đường ruột và tiêu hóa.
   

  Bình Luận Bằng Facebook