thiet ke web da lat tourdulichdalat

TỦ ĐIỀU KHIỂN

Thảo luận trong 'Điện Hoa Đà Lạt' bắt đầu bởi ktminh44, 7/8/17.

Lượt xem: 13,211

 1. ktminh44

  ktminh44 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Raovatdalat.com.vn - Tủ điều khiển là thiết bị dùng để điều khiển, giúp các động cơ, máy bơm công suất lớn hoạt động an toàn và hiệu quả, tùy vào phương thức khởi động, điều khiển khác nhau mà ta có các loại tủ điều khiển khác nhau. Tủ điều khiển đóng vai trò quan trọng trong các công trình lớn như nhà máy, xí nghiệp, cao ốc, chung cư, v.v. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ điều khiển : tủ điều khiển phân phối, tủ điều khiển bù áp hạ thế, tủ chuyển đổi nguồn ATS, tù điều khiển động cơ khỏi động sao/tam giác, cho tới tủ điều khiển khởi động mềm của động cơ. Mỗi loại tủ đều có chức năng, vai trò nhất định. Nhằm tránh các tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra, các vỏ tủ được chế tạo bằng vật liệu cách điện, chống thấm nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

  Một thiết bị tủ điều khiển gồm có các thành phần chính như sau: Bộ biến tần, control Relay, khởi động mềm, khởi động sao-tam giác, thiết bị đóng cắt, timer.

  Tủ điều khiển gồm có 3 phương thức khởi động sau: Khởi động dùng biến tần, khởi động cứng, khởi động mềm. Mỗi phương pháp khởi động đều có những ưu điểm khác nhau:

  Tủ điện điều khiển khởi động bằng phương pháp dùng biến tần: giúp đảm bảo điện áp hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ cho động cơ nhờ tính năng bảo vệ động cơ khi quá tải, mất pha. Phương thức khởi động dùng biến tần của tủ điều khiển có ưu điểm là giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, bên cạnh đó còn có thể thay đổi tốc độ của động cơ.
  [​IMG]
  Tủ điều khiển khởi động bằng phương pháp khởi động cứng: hay còn gọi là phương pháp khởi động sao-tam giác, dùng cho những động cơ công suất thấp. Phương pháp khởi động này hoạt động khá ổn định bên cạnh đó giá thành lại rẻ, rất dễ dàng cho việc kiểm tra, tuy nhiên dòng khởi động còn hạn chế.

  Tu dieu khien khởi động bằng phương pháp khởi động mềm: giá thành khá cao so với khởi động cứng, tuy nhiên ở phương pháp khởi động này giúp nâng cao độ bền cho động cơ, tránh gây ảnh hưởng đến các thiết bị trong lưới điện khi động cơ hoạt động, phương pháp khởi động này thường được ứng dụng cho những động cơ công suất lớn, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu.

  Việc lựa chọn một loại tủ điều khiển có ý nghĩa rất lớn đối với công trình (nhà máy, xí nghiệp, chung cư, cao ốc), nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng ta nên chọn các thương hiệu tủ điều khiển nổi tiếng chất lượng cao, hoạt động bền bỉ và an toàn bên cạnh đó người sử dụng cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này

Link: TỦ ĐIỀU KHIỂN